Tìm hiểu Kiến trúc điểm sáng của chung cư Iris Garden

Những vật liệu được tận dụng vào dự án công trình căn hộ chung cư Iris Garden (external) là các loại vật liệu phổ thông, dễ tìm kiếm cho thị trường nhưng vẫn đảm bảo những yêu cầu về kỹ thuật cũng như thẩm mỹ.

Tường được ốp đá tự nhiên màu trắng, Trát tường bằng vữa XM mác 75, dày 15. Tường được ốp gạch Inax hay loại khác tương đương phía ngoài căn hộ và trước khi ốp có sử lý chống thấm mặt ngoài.

Những thiết kế được tích hợp ở chung cư Iris Garden

Kiến trúc khối đế ( Tầng 1 và 2 ) :

– Mặt tường ngoài của căn hộ được ốp đá thiên nhiên sáng màu như trên và theo chỉ định của bản vẽ. Phần cửa và vách kính dùng khung nhôm nhập ngoại hay liên doanh có tiêu chuẩn rất giống, sơn tĩnh điện và kính an toàn cường lực dày 12mm.

– tại vị trí cửa kĩ thuật thông gió lý do hòa lắp đặt những tấm lam bằng nhôm dày 1mm sơn tĩnh điện màu đen xám. Phần cột và phù điêu ốp đá tự nhiên màu sáng. Những chi tiết phào chỉ không nhỏ sơn hoàn thiện màu trắng.

Kiến trúc phần tháp ( Tầng 3 đến tầng 5 ) :

– Mặt tường ngoài của tòa chung cư Iris Garden được ốp đá thiên nhiên sáng màu như trên và theo chỉ định của bản vẽ. Phần cửa và vách kính dùng khung nhôm nhập ngoại hay liên doanh có tiêu chuẩn giống, sơn tĩnh điện và kính an toàn cường lực dày 12mm.

– ở vị trí cửa kĩ thuật thông gió điều hòa lắp đặt các tấm lam bằng nhôm dày 1mm sơn tĩnh điện màu đen xám. Các rõ hơn phào chỉ k nhỏ

Thiết kế sân, vườn ngoài nhà tại  Iris Garden:

– Hạng mục sân vườn ngoài căn hộ đựơc Kiến trúc bảo toàn không ảnh hưởng tới các hạng mục khác của công trình. Toà được thiết kế bao quanh sân chung giữa dự án nhằm tối đa tiết diện sân trong cảnh quan hợp lý cho dự án vừa làm giao thông nội bộ vừa tạo điểm nhìn lớn hơn cho công trình.

– Do phần tầng hầm được tận dụng hết đất nên không thể trồng được cây cao mà chỉ trồng được cây nhỏ hay cây chậu. Cây xanh sẽ trang trí và tạo vi khí hậu cho công trình.

– Bó vỉa ốp đá slate màu ghi đen. Đường giao thông và đường dạo Iris Garden Trần Xuân Dực được lát đá cubic nên xi măng tinh chống thấm dốc thu về ga thoát nước.

– Hệ thống rãnh thoát nước rộng 400 có nắp đậy bằng thép đúc sẵn

1.Thiết kế phần Ngầm :

Sàn khu vực xe hoàn thiện sơn Epoxy tạo cứng bề mặt. Tường được xây bằng gạch không nung, vữa XM mác 75. Trát tường bằng vữa XM mác 75, dày 15. Trần gara bê tông, lăn sơn nước hoàn thiện theo chỉ định.

2.Thiết kế khối Đế :

* Tầng 1:

– Lối vào sảnh chủ yếu và sân vườn đường nội bộ trên nóc tầng hầm lát đá Cubic, toàn bộ sàn của không gian dịch vụ (cửa hàng) được lát bằng đá Granít thiên nhiên màu sáng. Tường được xây bằng gạch không nung, vữa XM mác 75, trát vữa XM mác 75 dày 15.

– Tường được bả và sơn nước hoàn thiện. Hệ thống trần sử dụng hệ trần thạch cao, khung kim loại chìm, trên có gắn đèn neon hộp và những thiết bị báo cháy, báo khói, cứu hỏa tự động. Khu căn hộ trẻ lát gạch ceramic 600*600 màu vàng ghi, khu Gym Yoga sàn lát gỗ công nghiệp.

* Tầng 2:

– toàn bộ sàn của không gian dịch vụ (cửa hang) được lát bằng đá tự nhiên màu sáng. Tường được xây bằng gạch không nung, vữa XM mác 75, trát vữa XM mác 75 dày 15. Tường được bả và sơn nước hoàn thiện.

– Hệ thống trần sử dụng hệ trần thạch cao, khung kim loại chìm, trên có gắn đèn neon hộp và các thiết bị báo cháy, báo khói, cứu hỏa tự động. Tầng kỹ thuật gắn kết phần trên cos trần giả của tầng 2:

– Hệ thống trần công trình Iris Garden sử dụng hệ trần khung kim loại người có thể đi lại phía trên, trên có gắn đèn neon hộp và những thiết bị báo cháy, báo khói, cứu hỏa tự động. Khu nhà trẻ lát gạch ceramic 600*600 màu vàng ghi, phòng Sinh hoạt cộng đồng sàn lát gạch ceramic 600*600, tường ốp gạch ceramic 600*600 màu ghi.

* Khu vệ sinh chung:

– Sàn vệ sinh và ban công lát gạch chống trơn màu ghi 300×600 trên lớp vữa XM mác 75, được xử lý chống thấm bằng vật liệu chống thấm trước khi lát.

– Tường các phòng vệ sinh được ốp gạch men kính nhập ngoại hay liên doanh 300 x 600. Thiết bị vệ sinh trong căn hộ như Lavabo, Xí, Bồn tắm… dùng thiết bị vệ sinh cao cấp của hãng Inax hay rất giống.

– Trần khu vệ sinh: trần thạch cao chịu ẩm khung xương chìm

3.Thiết kế phần Thân:

* Trong khu căn hộ từ tầng 3 đến tầng 30:

– Sàn khu căn hộ được lát gạch ceramic 600*600 màu vàng trên lớp vữa XM mác 75 được xử lý chống thấm bằng vật liệu chống thấm trước khi lát tại các vị trí có nước như ban công, logia …

– Tường căn hộ: được xây bằng gạch không nung, vữa XM mác 75, trát vữa XM mác 75 dày 15. Tường được bả và sơn nước hoàn thiện 2 lớp màu trắng.

– Trần căn hộ chung cư Iris Garden Mỹ Đình: Làm trần giả thạch cao khung xương chìm bả và sơn nước hoàn thiện màu trắng. Trần khu vệ sinh làm trần chịu nước khung xương chìm bả và sơn nước hoàn thiện màu trắng

* Khu vệ sinh căn hộ:

– Sàn vệ sinh và ban công lát gạch chống trơn 300*600 trên lớp vữa XM mác 75, được xử lý chống thấm bằng vật liệu chống thấm trước khi lát.

– Tường những phòng vệ sinh được ốp gạch men kính 600*600. Thiết bị vệ sinh trong căn hộ như Lavabo, Xí, Bồn tắm… dùng thiết bị vệ sinh đẳng cấp của hãng Inax hay tương tự.

– Trần khu vệ sinh: trần thạch cao chịu ẩm khung xương chìm

* Sân-logia:

– Lát gạch chống trơn 300×300