Petrolimex lên tiếng vụ xăng RON 95 làm xe chết máy

Petrolimex Sài Gòn cam kết sẽ giải quyết cho khách hàng không may gặp sự cố vừa qua…

Xăng RON 95 kém chất lượng khiến hàng loạt xe chết máy trong thời gian qua.
Xăng RON 95 kém chất lượng khiến hàng loạt xe chết máy trong thời gian qua.

Petrolimex Sài Gòn vừa lên tiếng về nguyên nhân khiến xe chết máy sau khi đổ xăng RON 95 tại một số cửa hàng xăng dầu của Petrolimex Sài Gòn vừa qua.

Theo Petrolimex Sài Gòn, sau khi nhận được thông tin phản ánh xe của một số khách hàng sử dụng xăng RON 95 tại một số cửa hàng xăng dầu ở Tp.HCM bị chết máy vào chiều ngày 21 và 22/12016, công ty đã thực hiện khẩn cấp việc cử cán bộ tiếp xúc khách hàng để tìm hiểu thông tin, dừng bán xăng RON 95 tại tất cả các cửa hàng có nhập cùng lô hàng trong hai ngày 21 và 22/1/ 2016.

Cùng với đó là rút hết xăng RON 95 tại những cửa hàng nêu trên để di chuyển về nhập lại vào bồn ở tổng kho xăng dầu Nhà Bè. Sau đó, Petrolimex Sài Gòn vẫn cung cấp xăng RON 95 đảm bảo chất lượng ra thị trường bình thường.

Về nguyên nhân sự cố, công ty đã kiểm tra, xác định, do trong quá trình tồn chứa lâu ngày, xăng chứa thành phần tạo keo bị tách lớp cục bộ ở đáy bồn.

Do đó, một số xe nhận xăng bị lẫn thành phần tạo keo nhiều hơn quy định do máy bơm hút hàng từ đáy bồn. Hàm lượng nhựa thực tế từ một số thành phần của xăng là tác nhân chính dẫn đến xe chết máy.

Petrolimex Sài Gòn cam kết sẽ giải quyết cho khách hàng không may gặp sự cố vừa qua.